CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN SINH VIÊN KHOA QUẢN LÝ ĐÔ THỊ - (HBUI -CEFURDS)
===========================================
- Đăng nhập để sử dụng hết tính năng, có thể xem và tải được tài liệu.
- Y!m hỗ trợ: svquanlydothi08


You are not connected. Please login or register

Dropbox - Nơi lưu trữ trực tuyến các dữ liệu tốt nhất hiện nay!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

The_Aka

avatar
Admin
Admin
Dropbox là dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực và tự động thực hiện sao lưu, hỗ trợ miễn phí có thể lên đến 20GB dung lượng lưu trữ trực tuyến trên máy chủ của họ.

[You must be registered and logged in to see this link.]

DropBox đã ra đời lâu rồi nhưng một lần tình cờ được biết và sử dụng. Tìm các thông tin trên Internet về dịch vụ này để chia sẻ với các bạn. Theo tôi được biết thì Dropbox được sử dụng rất nhiều ở nước ngoài. Nếu bạn cần một nơi thật an toàn để lưu trữ các dữ liệu và đến bất kỳ đâu cũng có thể làm việc với dữ liệu của mình thì Dropbox là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt, Dropbox cho phép chia sẻ link download trực tiếp (nghĩa là click vào link là download về máy ngay mà không cần qua dịch vụ trung gian khác).

[You must be registered and logged in to see this link.]

Đây là cách mà DropBox làm việc và bạn sẽ tự biết rằng mình có cần dùng đến dịch vụ này hay không. Chẳng hạn bạn dùng 2 máy tính, 1 may ở nhà, 1 máy ở công ty. Nếu bạn cài dropbox ở cả 2 máy và đăng nhập vào cùng một tài khoản thì bạn sẽ có thì bạn sẽ có 2 thư mục dropbox trên 2 máy tính và điều kỳ diệu là 2 thư mục này luôn được đông bộ hóa với nhau! Bạn coppy file nào vào thư mục dropbox ở máy công ty thì thư mục dropbox trong máy ở nhà cũng đều có và ngược lại.
Khi bạn làm việc ở công ty bạn đưa file bạn làm việc vào thư mục dropbox và làm việc trên đó thì máy ở nhà cũng tự cập nhập, bạn không cần coppy vào USB hay gửi vào mail để về nhà làm tiếp. Ngoài ra bạn cũng có bản lưu file do trên trang chủ dropbox và bạn có thể đến bất kỳ đâu để lấy xuống làm việc.
Hơn nữa nếu bạn đưa các dữ liệu di động khác (như các game có lưu profile data) vào thư mục Dropbox, bất kỳ thay đổi nào của bạn dù la nhỏ nhất trong máy ở nhà thì đến công ty hoặc 1 máy tính tại đâu đó (có cài Dropbox và chung 1 acc) sẽ được cập nhật. Đối với các phần mềm khác cũng tương tự.
Tóm lại với Dropbox thì bạn dung máy tính ở bất kỳ đâu cũng giống như dùng chiếc máy tính riêng của mình. Hơn nữa không bao giờ lo mất dữ liệu khi cài lại máy. Những điều này thật tuyệt vời. (vì Dropbox cung cấp dịch vụ Event - lưu lại tất cả các thay đổi về file, để ta có thể quay lại 1 thời điểm trước đó)
Điểm tôi thích nhất ở Dropbox là nó làm việc rất là “mượt” và không làm treo Windows Explorer như một số chương trình đồng bộ khác. Không phải tự nhiên mà tôi giới thiệu Dropbox, bởi vì đây dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu, đồng bộ trực tuyến tốt nhất hiện nay!
Bạn hãy thử dùng Dropbox, nó sẽ làm cho công việc của bạn trở nên tốt đẹp và nhẹ nhàng hơn, từ khi tôi dung Dropbox thì hiệu suất làm việc của tôi đã tăng lên đến 50%. Bạn có thể đăng ký theo cách sau :
- Đăng ký một tài khoản miễn phí tại đây: [You must be registered and logged in to see this link.]
Lưu ý đường link mà tôi cung cấp cho bạn là đường link theo chương trình khuyến mãi của Dropbox, nó có một ưu điểm là có thể làm cho tài khoản của bạn tăng lên thêm 250M so với việc bạn vào thẳng trang chủ.
- Tiếp theo bạn tải ứng dụng của Dropbox [You must be registered and logged in to see this link.]

- Sau khi tải về bạn cài đặt như các phần mêm khác, đến khi hiện ra bảng Welcome to Dropbox như hình dưới bạn chọn “I already have a Dropbox account”, tức là bạn đã có một account Dropbox và bạn điền một tài khoản mà bạn đã đăng ky theo đường link bên trên vào. Điều này rất quan trọng, nó giúp cho tài khoản của bạn tăng lên thêm 250M và sau này có thể tăng đến 20G.

[You must be registered and logged in to see this link.]

- Sau đó bạn nhập địa chỉ email đã đăng ký, mật khẩu và tên computer của bạn để đăng nhập Dropbox, bấm Next.

[You must be registered and logged in to see this link.]

- Chọn loại tài khoản free là 2Gb, đây là dung lượng cho tài khoản miễn phí, bấm Next.

[You must be registered and logged in to see this link.]

- Vậy là xong, bạn cứ bấm Next để xem phần giới thiệu cách dùng, đến màn hình cuối như sau:

[You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this link.]

- Từ hình bên trên bạn chọn mục “I want to choose where to put my Dropbox folder” để chọn nơi bạn đặt thư mục Dropbox đồng bộ, tức là bạn sẽ “kéo” mọi tài liệu cần đồng bộ/sao lưu vào thư mục Dropbox này. Mặc định nó là thư mục “My Dropbox” trong My Document.
- Khi bạn hoàn tất thì dưới khay hệ thống hiện lên hình sau:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Vậy là xong, bạn làm tương tự trên các máy tính khác và mọi thứ sẽ được đồng bộ với nhau. Thời điểm viết bài này, tôi đã chụp hình minh hoạ trên một máy khác và thả vào Dropbox -> vài chục giây sau, máy-của-tôi nhận được thông báo có 4 tập tin vừa được đồng bộ và tôi truy cập vào thư mục Dropbox trên máy để lấy file về. Giờ thì tôi biết vì sao người ta dùng Dropbox nhiều đến vậy. Gần đây trên mạng có rất nhiều thủ thuật liên quan đến Dropbox.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Còn một chú ý khác (như đã nói về công cụ Event ở trên), mỗi khi bạn đổi tên tập tin hay xoá nó đi trên một máy, các máy khác cũng “dính” theo. Mọi thao tác của bạn đều được lưu lại và bạn có thể xem thông tin thông qua nền web bằng cách truy cập vào trang [You must be registered and logged in to see this link.] và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.
Bạn có thể xem các phiên bản trước của mọi tập tin, ý tôi là bạn có thể xem nó được đưa vào Dropbox ngày giờ nào, nó được đổi tên vào lúc nào và hành động đó do máy tính nào thực hiện. Nhấp chuột phải vào tập tin đó và chọn Dropbox ; View Previous version…, nó sẽ mở ra giao diện web để bạn xem thông tin.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Từ hình trên, bạn có thể phục hồi lại các phiên bản trước của một tập tin nào đó nhưng nếu nó đã bị xóa thì không thể khôi phục (nghĩa là file vẫn còn thì có thể khôi phục lại những gì ta đã thay đổi). Ngoài ra, Dropbox còn có tính năng chia sẻ Folder, tức là bạn sẽ gửi cho ai đó đường link của một thư mục và họ có thể xem hoặc lấy dữ liệu từ thư mục này một cách dễ dàng.

Một dịch vụ rất đáng dùng khi mà công nghệ Internet ngày càng phát triển như hiện nay phải không các bạn?


Sưu tầm và có sửa chữa bổ sung thêm chi tiết bài viết.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Xem lý lịch thành viên http://qldt.forum-viet.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết